Rossall School

Rossall School

ที่อยู่ – Broadway, Fleetwood, FY7 8JW

Website – http://www.rossall.org.uk

ประเภทโรงเรียน – สหศึกษา ประจำและ ไป-กลับ

Philosophy

Rossall School เป็นโรงเรียนสหศึกษา ทั้งแบบประจำ และไป-กลับ ทั้งยังเป็นหนึ่งในโรงเรียนชั้นนำ โรงเรียนตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของ Lancashire ซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมอันงดงาม แคมปัสมีขนาดใหญ่ถึง 160 เอเคอร์ นักเรียนที่มั้งแต่อายุ 2 ถึง 18 ปี จะได้อยู่ท่ามกลางสถานที่เรียนที่ปลอดภัย และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม

Facilities

Rossall School เป็นเพียงโรงเรียนแห่งเดียวในประเทศอังกฤษที่มี Space Science & Astronomy Center เป็นของตัวเอง ทางโรงเรียนยังมีครัว สตูดิโอสำหรับงานดีไซน์ และเทคโลยี และยังมีการจำลองห้องอาหารให้คล้ายคลึงกับฉากภาพยนตร์ Harry Potter อีกด้วย Rossall School ยังมีทั้งโรงยิม สระว่ายน้ำในร่ม ผาจำลอง และสนามเทนนิสในร่ม สนามยิงปืนและธนู และชายหาดส่วนตัวอีกด้วย

Curriculum

นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ทั้งหลักสูตร IB A-Levels หรือ BTEC National Diploma ในด้านการออกแบบ Rossall สอนหลักสูตร IBM มานานกว่า 10 ปี และยังเป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองให้สอน IB สำหรับนักเรียนชั้นประถมอีกด้วย

Location

โรงเรียน Rossall ตั้งอยู่บนแถบชายฝั่งของ Lancashire ระหว่าง Fleetwood และ Cleveleys

Glenalmond College

Glenalmond College

Address – Glenalmond, Perth, Perth & Kinross PH1 3RY

Website : www.glenalmondcollege.co.uk

Tel : +44 (0) 1738 842000

Email : [email protected]

ประเภทโรงเรียน – เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและไปกลับ

Philosophy

Glenalmond College เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและไปกลับ เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 12-18 ปี ก่อตั้งขึ้นในปี 1847 มีพื้นที่ประมาณ 300 เอเคอร์ 70 % ของนักเรียนเป็นบริติช และ 30% เป็นนักเรียนต่างชาติ

Location

ตั้งอยู่ที่ เพิร์ทไชร์ (Perthshire) สก็อตแลนด์ ห่างจากเมืองเพิร์ธ(Perth) 8 ไมล์ และ ห่างจากลอนดอนเพียง 2 ชั่วโมง ( 1 ชั่วโมง โดยเครื่องบินจาก Edinburgh และ อีก 1 ชมโดยรถยนต์)

Curriculum and Qualifications

เปิดสอนในหลักสูตร GCSE และ A-Level นักเรียนในหลักสูตร GCSE จะได้เรียน 8- 9 วิชา โดยมีวิชาหลักและเลือกเรียนวิชาเสริมมากมาย และในหลักสูตร A Level มีวิชาให้เลือกมากกว่า 25 วิชา โรงเรียนยังมีหลักสูตร EAL (English as an additional language)สำหรับนักเรียนต่างชาติอีกด้วย

Academic Achievement

ในปี 2016 48% ของนักเรียนระดับชั้น GCSE สอบได้เกรด A* – A 55% ของนักเรียนระดับชั้น A Level สอบได้เกรด A* – B

Abingdon School

Abingdon School

ที่อยู่ – Park Road, Abingdon, Oxfordshire, OX14 1DE, United Kingdom

Website – http://www.abingdon.org.uk

ประเภทโรงเรียน – ชายล้วนแบบประจำและไป-กลับ

Philosophy

เป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำ มีประวัติความเป็นมามากกว่า 750 ปี มีพื้นที่ประมาณ 35 เอเคอร์ เปิดรับนักเรียนชายเข้าศึกษาตั้งแต่อายุ 11 – 18 ปี โรงเรียนแห่งนี้เป็นเลิศทั้งทางด้านมาตรฐานวิชาการ ดนตรี กีฬา และศิลปะ โรงเรียนสนับสนุนให้นักเรียนประสบความสำเร็จในด้านการเรียน เห็นได้จากด้วยผลการสอบ GCSE และ A Level ที่น่าประทับใจ รวมถึงผลการสอบเข้ามหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge และมหาวิทยาลัยต่างๆ นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่หอพักของโรงเรียน หรือพักกับครอบครัวชาวอังกฤษ นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมีความสัมพันธ์อันดีกับโรงเรียนหญิงล้วนใกล้เคียง คือ โรงเรียน St Helen และ St Katherine โดยเฉพาะในระดับ Sixth Form ซึ่งในบางวิชาจะมีการเรียนการสอนร่วมกัน และร่วมมือกันในการสร้างละคร และงานสังคม

Curriculum and Qualifications

เปิดสอนในหลักสูตร GCSE และ A-Level โดยปกตินักเรียนในระดับ GCSE จะเรียนกันประมาณ 10 วิชา ซึ่งทางโรงเรียนมีวิชามากมายให้เลือกเรียน และนักเรียนในระดับ A-Level จะเรียนกัน 4 วิชา โดยมีวิชาบังคับคือคณิตศาสตร์และนักเรียนสามารถเลือกวิชาเรียนได้เพิ่มอีก 3 วิชา

Location

Abingdon School ตั้งอยู่ในเมือง Abingdon ในมณฑล Oxford อยู่ห่างจากลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมง

Mayfield School

Mayfield School

Mayfield School

School Type: Girls, Boarding School

Address: The Old Palace, Mayfield, East Sussex TN20 6PH

Website: www.mayfieldgirls.org

Philosophy

Mayfield School ก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลากว่า 150 ปี เป็นโรงเรียนเอกชนหญิงล้วน ทางโรงเรียนไม่ได้แต่เพียงมุ่งเน้นทางด้านวิชาการแต่ยังมุ่งเน้นในการส่งเสริมวัฒนธรรม ค่านิยมต่างๆ ในการใช้ชีวิตทั้งในและนอกห้องเรียน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาการของเด็กให้มีความมั่นใจ นอกจากหลักสูตรที่อยู่ภายในห้องเรียนแล้ว ทางโรงเรียนยังสนับสนุนให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมนอกห้องเรียน ทั้งทางด้านศิลปะ การปั้น การแสดงและดนตรี ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าวิชาการอย่างวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์

หลักสูตรทั้งหมดนี้ เด็กๆ จะได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่อย่างดี ในโรงเรียนที่มีบรรยากาศอบอุ่น อยู่รวมกับเพื่อนๆ เด็กๆ จะมีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย ทั้งกิจกรรมการขี่ม้า โรงเรียนเต้นรำ สระว่ายน้ำในร่มภายในโรงเรียน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมายถือได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในอังกฤษ

Location

Mayfield ตั้งอยู่บริเวณภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ระยะทางห่างจาก London ประมาณ 50 ไมล์

Curriculum and Qualifications

Mayfield เปิดสอน 3 หลักสูตร ได้แก่ GCSE, A Level และ Pre U

Academic Achievement

ความสำเร็จด้านวิชาการของโรงเรียนในปี 2015

– นักเรียนจำนวน 52 เปอร์เซนต์ ของนักเรียนทั้งหมดสามารถสอบได้เกรด A* หรือ A และ นักเรียนจำนวน 81 เปอร์เซนต์ ของนักเรียนทั้งหมดสามารถสอบได้เกรด A* ถึง B

Pahtways to University

– นักเรียนจำนวน 96 เปอร์เซนต์ สามารถเข้ามหาวิทยาลัยที่ตนเองสนใจได้ (ไม่ว่าจะเป็นที่ Oxford University, Cambridge University และมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 27 แห่ง)

Support Services for International Students

โรงเรียนมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ทั้งที่โรงเรียนและที่หอพัก

Durham School

Durham School

Durham School

School Type: Co-educational Boarding School

E-mail: [email protected]

Address: Quarryheads Lane, Durham

Website: www.durhamschool.co.uk

Philosophy

Durham School เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำ ก่อตั้งเมื่อปี 1414 เปิดรับนักเรียนอายุตั้งแต่ 3 ปี ถึง 18 ปี กว่า 600 ปีที่ Durham ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนชั้นนำใน North East ของสหราชอาณาจักร Durham School เป็นที่ล้อมรอบไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่อบอุ่นและเอาใจใส่ ทำให้สามารถดูแลนักเรียนได้อย่างใกล้ชิดและทั่วถึง อีกทั้งบุคลากรยังมีความเข้าใจในความแตกต่างของนักเรียนแต่ละคน และพร้อมพัฒนาความสามารถที่สอดคล้องกับความสนใจของนักเรียนอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทดลองกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อให้นักเรียนของ Durham มีความมั่นใจและประสบความสำเร็จดังเช่นคำขวัญของโรงเรียน – Confidence for Life

Academic Achievement

• 3 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนที่จบจากหลักสูตร A-Level สอบติด Oxbridge
• 63.1 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนที่จบจากหลักสูตร A-Level สามารถสอบได้เกรด A*-B
• 29 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนที่จบจากหลักสูตร A-Level สามารถเข้าศึกษาต่อในหาวิทยาลัยในเครือรัสเซล (Russell Group)

Curriculum and Qualifications

Durham School เป็นโรงเรียนสอนที่เปิดสอนหลักสูตรต่างๆ ได้แก่ GCSE, A level

Location

Durham School ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ

Moyles Court

Moyles Court

School Type: Co-Education

Location – Ringwood, Hampshire – near the south west coast of England

Website: www.moylescourt.co.uk

Address – MoylesCourt School, MoylesCourt, Ringwood, BH24 3NF

Philosophy

โรงเรียน Moyles Court ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1938 เป็นโรงเรียนที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ เปิดรับนักเรียนเข้าศึกษาตั้งแต่อายุ 2-16 ปี โดยโรงเรียนเน้นให้นักเรียนเรียนรู้ด้วยตนเองเพื่อดึงศักยภาพของตนเองออกมาใช้ อีกทั้งยังสนับสนุนให้นักเรียนศึกษาและพัฒนาศิลปะวัฒนธรรมของท้องถิ่นอีกด้วย ภายใต้การดูแลจากทีมคุณครูที่มีประสิทธิภาพ นำโดยคุณครูใหญ่ Richard Milner-Smith โรงเรียนมีประวัติผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาที่ดีเยี่ยม โดยจัดอันดับอยู่ 40 จากโรงเรียนสหศึกษาขนาดเล็กทั้งหมดของ
สหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษามอบให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนโดดเด่นอีกด้วย

Location

โรงเรียน Moyles Court ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Ringwood ซึ่งเป็นย่านการค้าทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังใกล้กับเส้นทางรถไฟและถนนสายหลัก และห่างจากสนามบินนานาชาติเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น บรรยากาศโดยรอบโรงเรียนห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งส่งผลดีต่อนักเรียนในด้านการเรียนและการใช้ชีวิต

Curriculum and Qualifications

ชั้นเรียนที่นี่มีขนาดเล็ก โดยเฉลี่ยมีนักเรียนประมาน 15 คนต่อ 1 ห้องเรียน เพื่อให้คุณครูสามารถดูแลนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึงและช่วยให้เด็กมีสมาธิในการเรียน สำหรับนักเรียนระดับชั้น Year 7-9 ทางโรงเรียนได้เตรียมหลักสูตรสำหรับปูพื้นฐานการเรียน GCSE ซึ่งจำเป็นต่อการเรียนต่อในระดับชั้น Year 10-11 และสำหรับนักเรียนต่างชาติ โรงเรียนได้เตรียมหลักสูตรวิชาภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นไว้เช่นกัน เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้ความเข้าใจในทุกๆ รายวิชา นอกจากความเป็นเลิศทางวิชาการแล้ว โรงเรียนยังมีความหลากหลายในเรื่องกิจกรรมนอกห้องเรียนต่างๆ อีกด้วย

Academic Achievement

ความเป็นเลิศทางการศึกษาของโรงเรียนและกระบวนการเรียนรู้ด้วยตนเองของนักเรียน ทำให้นักเรียนที่นี่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในด้านการเรียนโดยเฉพาะวิชาการ ในทุกๆ ปี นักเรียนมีผลการสอบ GCSE ที่ดีเยี่ยม และปีที่ผ่านมา จำนวนนักเรียนที่สามารถสอบได้เกรด A* และเกรด A เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น นักเรียนชาวฮ่องกงสอบได้เกรด A* จำนวน 8 รายวิชา เกรด A 3 รายวิชา และเกรด B 1 รายวิชา นอกจากนี้โรงเรียนได้รับความน่าเชื่อถือจาก ISA (Independent Schools Association) ว่าเป็นโรงเรียนที่ประสบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาอย่างต่อเนื่องในด้านศิลปะ การออกแบบ เทคโนโลยี สิ่งทอ และการถ่ายภาพ

Accommodation and care

สำหรับบรรยากาศหอพักของที่นี่ โรงเรียนตั้งใจที่จะสร้างบรรยากาศที่เป็นมิตรพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้แก่นักเรียน นักเรียนหอพักทุกคนสามารถพัฒนาศักยภาพทุกด้านของตนเองได้ที่นี่ ทั้งในด้านการเรียนและด้านการปรับตัวเข้ากับสังคม ทำให้นักเรียนในหอพักมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

Wycliffe College

Wycliffe College

ที่อยู่ : Bath Road, Stonehouse, Gloucestershire GL10 2JQ

เว็บไซต์ :www.wycliffe.co.uk

School type: Co-educational Boarding and Day School

Philosophy and Special Features

Wycliffe College เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ เปิดรับสมัครนักเรียนตั้งแต่อายุ 2-18 ปี ตั้งอยู่แถบชานเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนอย่างครบครัน ทั้งสื่อการเรียนการสอน ศูนย์กีฬาต่างๆ โรงละคร ฯลฯ นอกจากนี้ยังถือเป็นโรงเรียนที่มีผลการเรียนในเกณฑ์ดี มีวิชาให้นักเรียนเลือกหลากหลาย โรงเรียนเปิดรับนักเรียนที่มีความสามารถมากมาย และให้ความสำคัญกับนักเรียนเป็นรายบุคคล เจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงเรียนพร้อมให้การดูแลเด็กนักเรียนอย่างใกล้ชิด

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ชานเมือง Stonehouse ไม่ไกลจากเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น Bath, Bristol, Cheltenham ซึ่งมีการคมนาคมขนส่งที่สะดวกและรวดเร็วจากสนามบิน Heathrow และตัวเมือง London สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์และรถไฟใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง และห่างจากสนามบินนานาชาติ Birmingham ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และใช้เวลาเดินทางไปเมือง Bristol ประมาณ 45 นาที

Curriculum and Qualifications

พันธกิจของโรงเรียน คือ การส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามศักยภาพของพวกเขา โดยโรงเรียนเปิดสอนในหลักสูตร GCSE และ A-level มีวิชาให้เลือกเรียนหลากหลาย

Academic Achievement

นัWycliffe ติดอันดับโรงเรียน Top 10% ของสหราช-อาณาจักรเป็นเวลาหลายปี และติดอันดับ Top 2% ในระดับ AS/A ในปี 2011 และ 2012

Intensive English/ ESL Support

มีหลักสูตร ESOL สำหรับนักเรียนในระดับ Pre-A Level และ development Year

Support Services for International Students

สำหรับนักเรียนต่างชาติ โรงเรียนได้จัดเตรียมครูสอนพิเศษ เจ้าหน้าที่ประจำบ้านพัก และมีโปรแกรมการให้คำปรึกษาด้านการเรียนและการใช้ชีวิต

Pastoral

โรงเรียนมีทีมเจ้าหน้าที่ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ และให้คำปรึกษากับนักเรียนตลอดเวลา โดยให้เวลากับการทำความรู้จักกับนักเรียนทุกคน เพื่อให้ทราบถึงความจำเป็น จุดแข็ง และความต้องการส่วนตัว มีระบบการดูแลนักเรียนที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเด็กทุกคนจะได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

Moreton Hall

Moreton Hall

Moreton Hall

ที่อยู่ – Moreton Hall, Weston Rhyn, Oswestry, Shropshire, SY11 3EW, United Kingdom

Website – www.moretonhall.org

ประเภทโรงเรียน – รับนักเรียนหญิงตั้งแต่อายุ 3 – 18 ปี และ นักเรียนชายอายุ 3 – 11 ปี

Philosophy

Moreton Hall เป็นโรงเรียนที่เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึง Year 13 และเป็นโรงเรียนมัธยมสำหรับนักเรียนหญิงเท่านั้น โดยรับนักเรียนหญิงตั้งแต่ 3 – 18 ปี และเปิดรับนักเรียนชายที่มีอายุ 3 – 11 ปี ก่อตั้งขึ้นในปี 1913 มีพื้นที่ประมาณ 100 เอเคอร์

Curriculum and Qualifications

เปิดสอนในหลักสูตร GCSE และ A-Level โดยในหลักสูตร GCSE นักเรียนจะต้องเรียนวิชาบังคับทั้งหมด 5 วิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ และวิชาประวัติศาสตร์หรือภูมิศาสตร์ นอกจากนี้ ยังมีอีกกว่า 12 วิชาให้นักเรียนเลือกเรียนเป็นวิชาเสริม

สำหรับหลักสูตร A-Level นักเรียนจะได้เลือกวิชาเรียนในช่วง Year 11 โดยจะมีคุณครูคอยให้คำแนะนำในการเลือกวิชาเรียน นอกจากนี้ นักเรียนยังสามารถทดลองเรียนวิชาในหลักสูตร A-Level ได้ในช่วง Spring Term อีกด้วย

Location

Moreton Hall ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Shrewsbury และเมือง Chester และอยู่ห่างจากสนามบิน Birmingham, Manchester และ Liverpool เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Myddelton College

 

ที่อยู่ – Myddelton College. Peakes Lane. Denbigh. North Wales, LL16 3EN

เว็บไซต์ – www.myddeltoncollege.com

ประเภทโรงเรียน – สหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ

Philosophy

Myddelton College เป็นโรงเรียนใหม่ที่เปิดรับนักเรียนในเดือนกันยายนที่ผ่านมาโรงเรียนมีแนวคิดที่เชื่อว่านักเรียนทุกคนมีความสามารถและความถนัดเฉพาะตน จึงสนับสนุนให้นักเรียนดึงศักยภาพของตนเองออกมาใช้ โดยโรงเรียนให้ความสำคัญกับความถนัดทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความถนัดทางด้านวิชาการ ความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะ กีฬา และดนตรี ที่นี่มีจุดเด่นในเรื่องของการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในการเรียนการสอน โดยทางโรงเรียนเป็น Microsoft Showcase School ที่นำเทคโนโลยีมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการค้นคว้าหาความรู้ให้กับนักเรียน อีกทั้งโปรแกรมการเรียนรู้นอกห้องเรียน Learning Through The Outdoors

Curriculum and Qualifications

โรงเรียนมีหลายหลักสูตรให้นักเรียนเลือกด้วยกัน เช่น GCSEs, IGCSES และ A-Level courses ในขณะเดียวกันยังมีคอร์สการเตรียมความพร้อมระดับ A-Level ไว้สำหรับนักเรียนระดับชั้น Year 11 อีกด้วย

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ในเมือง Denbigh ซึ่งเป็นเมืองขนาดเล็กทางตอนเหนือของ Wales มีความปลอดภัยสูง และแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบินแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พู หรือประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าจากลอนดอน และห่างจาก Chester เพียง 40 นาที

Oswestry School

Oswestry School

ที่อยู่ – Upper Brook Street, Oswestry, Shropshire SY11 2TL, United Kingdom

Website – http://www.oswestryschool.org.uk/

ประเภทโรงเรียน – สหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ

Philosophy

Oswestry School เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 1407 นับเป็นโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ ที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ในภูมิภาคที่สวยงามของประเทศ ในเมือง Oswestry ที่มีเอกลักษณ์และความปลอดภัย โรงเรียนครอบคลุมอาณาบริเวณกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จำนวนนักเรียนต่อครูมีอัตราส่วนที่ต่ำ ทำให้ครูสามารถดูแลเอาใจใส่นักเรียนได้อย่างใกล้ชิดทั่วถึง ทางโรงเรียนมีการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และมีการบูรณาการการเรียนการสอนทั้งหมด เพื่อช่วยสนับสนุนทักษะต่างๆ ของนักเรียนให้ค้นพบศักยภาพของตัวเองให้มากที่สุด

Curriculum and Qualifications

เปิดสอนในหลักสูตร GCSE, IGCSE และ A-Level
การเรียนแบ่งเป็นกลุ่มเล็กเพื่อครูผู้สอนจะได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยนักเรียนของโรงเรียนประสบความสำเร็จในการสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ตนต้องการ ส่วนใหญ่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่เลือกไว้เป็นอันดับหนึ่ง เช่น Oxford, Cambridge, Durham, Warwick, London School of Economics, University College London, Manchester, Leeds, Bristol รวมถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ ในสหราชอาณาจักร

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ในเมือง Oswestry ติดกับประเทศเวลส์ เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง ภายใต้บรรยากาศแบบเมืองดั้งเดิมของอังกฤษ สามารถเดินทางโดยรถไฟเชื่อมโยงไปยังลอนดอนได้อย่างง่ายดาย และเดินทางจากเมือง Birmingham, Manchester หรือ Liverpool ใช้เวลาน้อยกว่า 90 นาที

Truro School

Address – Trennick Lane, Truro, Cornwall TRI I TH

Website – http://www.truroschool.com

ประเภทโรงเรียน – สหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ

Location

Truro School ตั้งอยู่ตั้งอยู่ในเมืองทรูโร (Truro) มณฑลคอร์นวอลล์ (Cornwall) เดินทางโดยรถยนต์ เป็นเวลา 30 นาทีจากสนามบิน Cornwall Airport Newquay และใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงจากสนามบิน Heathrow Airport

Philosophy

Truro School เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจำและไปกลับ เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 3 – 18 ปี และ เปิดรับนักเรียนประจำตั้งแต่อายุ 11-18 ปี ก่อตั้งขึ้นในปี 1880 มีนักเรียนทั้งหมด 990 คน (ปี 2016)

Curriculum and Qualifications

เปิดสอนในหลักสูตร GCSE, 1 year GCSE และ A-Level

Academic Achievement

ในปี 2015 มากกว่าครึ่งของนักเรียนระดับชั้น GCSE สอบได้เกรด A*-A และเกือบ 1 ใน 4 สอบได้เกรดA*
ในส่วนของนักเรียนระดับชั้น A Level 77% ของนักเรียนสอบได้เกรด A*- B และ 99.7% สอบผ่านเกณฑ์ในระดับ A Level

RHS, The Royal Hospital School

RHS, The Royal Hospital School

ที่อยู่ :Suffolk Coast & Heaths AONB, Holbrook, Ipswich IP9 2RX

เว็บไซต์ :www.royalhospitalschool.org

ประเภทโรงเรียน สหศึกษาแบบประจำและไป-กลับ

Philosophy

The Royal Hospital School เป็นโรงเรียนสหศึกษาแบบประจําและแบบไป:กลับ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1712 เปิดรับนักเรียนอายุตั้งแต่ 11-18 ปี โดยโรงเรียนมุ่งเน้นให้นักเรียนลองทําสิ่งใหม่ๆเพื่อให้เด็กๆ เรียนรู้และพัฒนาตนเองจากประสบการณ์ สนับสนุนให้นักเรียนกล้าคิด กล้าแสดงออก ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน นอกจากนี้โรงเรียนยังเป็นที่ยอมรับในเรื่องของการเรียนการสอนที่โดดเด่น และทันสมัย เพื่อให้นักเรียนเตรียมความพร้อมสําหรับการเข้ามหาวิทยาลัยและการใช้ชีวิตในอนาคต

Curriculum and Qualifications

หลักสูตรการศึกษาของสหราชอาณาจักร เป็นหลักสูตรบังคับ ประกอบไปด้วยวิชาหลัก 3 วิชา คือ English, Mathematics และ Science และวิชาทั่วไป 9 วิชาได้แก่ Art & Design, Citi-zenship, Design & Technology, Geography, History, Information & Communication Technology, Modern Foreign, Music และ Physical Education

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Suffolk ทางตะวันออกของสหราชอาณาจักร

Academic Achievement

97% ของนักเรียนระดับ A-Level ประสบความสําเร็จในการเข้ามหาวิทยาลัยที่ตั้งใจไว้ และ 50% ในจํานวนนี้ยังสามารถเข้า มหาวิทยาลัยในเครือรัสเซล และมหาวิทยาลัยชั้นนําของสหราชอาณาจักรอีกหลายแห่ง

Intensive English/ ELS Support

นักเรียนระดับชั้น Year 7-9 สามารถเปลี่ยนวิชาเรียนเพื่อเรียนวิชาภาษาอังกฤษตามความถนัดเพิ่มเติมได้ เพื่อช่วยให้นักเรียนได้มีการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้เต็มที่ และสามารถเรียนวิชาอื่นๆ ได้อย่างเข้าใจ

นักเรียนระดับชั้น Year 10-11 สามารถเลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษตามความถนัดได้เพิ่มเติม โดยการเรียนจะแบ่งออกเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อเรียนรู้คําศัพท์ภาษาอังกฤษที่จําเป็นในทุกๆ วิชา ในขณะเดียวกันนักเรียนยังสามารถศึกษาเพื่อเตรียมตัวสอบ Cambridge Main Suite Exams นอกจากนี้โรงเรียนยังสนับสนุนให้นักเรียนเลือกเรียนภาษาต่างประเทศอีกด้วย

นักเรียนระดับชั้น Year 12-13 สามารถเรียนคอร์สภาษาอังกฤษตามความถนัดควบคู่ไปกับตารางวิชา A:Level ได้ โดยการเรียนแบบควบคู่กันนี้จะช่วยให้นักเรียนเลือกวิชาเรียนในระดับมหาวิทยาลัยง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยเตรียมความพร้อมในการสอบ IELTS ซึ่งเป็นการสอบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั่นเอง