เรียนต่อระยะสั้นในต่างประเทศ โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ  โปรแกรมศึกษาต่อระยะสั้น

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทดลองร่วมเรียนกับนักเรียนท้องถิ่น (Full Immersion) ในโรงเรียนมัธยมชื่อดังเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 4 สัปดาห์ จนถึง 1 ปี นักเรียนสามารถตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศหรือกลับมาต่อที่ประเทศไทยได้

เปิดโลกทัศน์ใหม่กับโครงการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ

CETA ขอแนะนำ โปรแกรมศึกษาต่อต่างประเทศระยะสั้น (นักเรียนแลกเปลี่ยน) ที่จะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เพิ่มประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างประเทศ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และหาเพื่อนใหม่ๆ ในโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ตั้งแต่ระยะเวลา 10 สัปดาห์ ตลอดจน 6 เดือน ถึง 1 ปี ซึ่งโปรแกรมศึกษาต่อต่างประเทศระยะสั้น นี้จะให้ประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่ซ้ำกับโครงการซัมเมอร์คอร์สที่จะเน้นการผสมผสานระหว่างการเรียนและการท่องเที่ยว

สำหรับข้อดีของโปรแกรมเรียนต่อต่างประเทศระยะสั้นที่ CETA นั้น คือ เรามีให้เลือกในหลายประเทศ เช่น 4 ออสเตรเลีย อังกฤษ แคนนาดา และมีหลายโรงเรียนให้นักเรียนเลือกสรร เพื่อเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวนักเรียนเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของโรงเรียน ที่พักอาศัย และช่วงเวลา หรือ ระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ เป็นต้น โดยก่อนจบโครงการ นักเรียนจะสามารถเลือกได้ว่า จะเรียนต่อที่โรงเรียนนั้นๆ หรือกลับมาเรียนต่อที่โรงเรียนเดิมในประเทศไทยก็ได้เช่นกัน

ข้อควรรู้เกี่ยวกับโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน Short- Term Study Abroad Program

 • เพียงแค่กรอกใบสมัคร ยื่น Transcript และหน้า Passport
 • เดินทางด้วยตนเอง ไม่เดินทางเป้นกลุ่ม ไม่มี Group Leader
 • อาจมีข้อสอบของโรงเรียน และมี Skype Interview กับทางโรงเรียน
 • สามารถโอนเกรดมาที่ไทยได้ โดยไม่ต้องกลับมาซ้ำชั้น *ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและกฏข้อบังคับของแต่ละโรงเรียนในประเทศไทย
 • สามารถเลือกโรงเรียน เลือกระยะเวลา และช่วงเวลาในการเข้าร่วมโปรแกรมได้

โปรแกรมเรียนต่อระยะสั้น (โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ) เหมาะกับใคร

 • นักเรียนที่ไม่แน่ใจว่าเรียนที่ไทยหรือต่างประเทศดีกว่ากัน
 • นักเรียนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเรียนต่อต่างประเทศระยะยาวดีหรือไม่
 • นักเรียนที่อยากเรียนในโรงเรียนต่างประเทศ แต่มีงบประมาณจำกัด
 • นักเรียนที่อยากเรียนในโรงเรียนต่างประเทศ แต่ต้องกลับมาเรียนต่อมหาวิทยาลัยในไทย

โปรแกรมไฮไลท์

 • เลือกประเทศ เลือกโรงเรียน เลือกระยะเวลาได้
 • มีการดูแลจากเจ้าหน้าที่ CETA และการ์เดียนในต่างประเทศ ดูแลและประสานงานตลอดเวลาเข้าร่วมโรงการ
 • ให้คำปรึกษาช่วยเลือกโรงเรียนที่ดี และเหมาะสมที่สุดกับนักเรียน
 • ทำไมต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศระยะสั้น

เลือกประเทศที่คุณสนใจ

ทำไมต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศระยะสั้นกับโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

การไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในโรงเรียนมัธยมที่ต่างประเทศเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ซึ่งได้ประโยนช์ต่อเด็กในหลายๆ ด้าน

 • สร้างโอกาสพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษจากการสื่อสารกับเจ้าของภาษา
 • ได้ความรู้พร้อมทักษะภาษาอังกฤษที่เปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น
 • ทดลองใช้ชีวิตในต่างประเทศและฝึกการดูแลตัวเอง
 • สร้างความมั่นใจให้ตนเอง มีความคิดอ่านที่มีเหตุผลและรับผิดชอบต่อตัวเองได้ดี
 • เปลี่ยนบรรยากาศ พบปะผู้คนจากทั่วโลก เปิดรับวัฒนธรรมใหม่ๆ พร้อมแลกเปลี่ยนมิตรภาพกับเพื่อนชาวต่างชาติ
 • ได้มิตรภาพที่ดีและได้เรียนรู่วัฒนธรรมใหม่ๆ จากเพื่อนชาวต่างชาติ
 • โอกาสในการก้าวสู่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั่วโลกจากการเรียนในระบบการศึกษาที่เป็นสากล
 • ได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ ที่ต่างประเทศ ด้วยระบบการศึกษาคุณภาพในสถาบันการศึกษาชั้นนำ

โปรแกรมนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศ 1 ปี

ในยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสังคมโลกและทักษะการสื่อสารในระดับนานาชาตินั้นมีความสำคัญมากขึ้นกว่าสมัยก่อนหลายเท่าตัว น้องๆและผู้ปกครองหลายคนเห็นว่าการได้ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศคือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการเตรียมความพร้อมในโลกยุคปัจจุบัน แต่หลายๆคนก็ยังกังวลถึงเรื่องของความปลอดภัยและประโยชน์ของการไปเรียนต่อต่างประเทศว่าจะได้รับกลับมามากน้อยแค่ไหน

CETA จึงได้ตอบโจทย์ต่างๆด้วยการออกแบบหลักสูตรการเรียนมัธยมที่ต่างประเทศระยะเวลา 1 ปี (Exchange study program) เพื่อให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษหลักอย่าง สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และแคนาดา โครงการนักเรียนและเปลี่ยนนี้มีความพิเศษตรงที่นักเรียนจะได้สั่งสมประสบการณ์การเรียนในโรงเรียนเอกชนชั้นนำ และทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนนานาชาติ โดยไม่รู้สึกว่าต้องไปอยู่ต่างถิ่นนานเกินไป

ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกับโครงการ CETA “Exchange” study program แล้วจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง

โครงการนักเรียนและเปลี่ยน

ทำไมต้อง 1 ปี ระยะเวลา 1 ปีของโปรแกรมถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ปกครองและนักเรียน โดยน้องๆ นักเรียนแลกเปลี่ยนที่เคยมีประสบการณ์ไปต่างประเทศมาแล้วก็จะได้ไปเรียนรู้ถึงหลักสูตรสากลและซึมซับวัฒนธรรมใหม่ๆได้อย่างเต็มที่ ส่วนน้องๆที่ยังไม่เคยไปต่างประเทศมาก่อนก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบสากลและทดลองใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ โดยที่คุณพ่อคุณแม่เองก็ไม่ต้องห่วงว่าลูกๆจะห่างบ้านนานจนเกินไป เพราะเวลา 1 ปีเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมในการให้น้องๆได้สัมผัสกับการเรียนและอยู่ต่างประเทศโดยไม่ลืมวัฒนธรรมและมารยาทในแบบชาวไทย

พัฒนาภาษา หนึ่งในจุดประสงค์หลักของโปรแกรม CETA “Exchange” study program คือการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งนักเรียนที่ภาษาอังกฤษแข็งแรงรวมทั้งน้องๆนักเรียนที่ยังไม่มั่นใจเรื่องภาษาอังกฤษ การได้ใช้เวลา 1 ปีเต็มในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักจะส่งผลให้นักเรียนมีพัฒนาการในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด น้องๆจะไม่ได้แค่ฝึกพูด ฟัง อ่าน และเขียนอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาโปรแกรม แต่จะเข้าใจถึงบริบทการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน การฝึกภาษาผ่านการใช้ในชีวิตจริงนอกห้องเรียนจะช่วยให้นักเรียนใช้ภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจและเป็นธรรมชาติ

เรียนรู้โลกกว้าง ความพิเศษอีกแง่ของการได้ใช้เวลาอยู่ในต่างประเทศคือการได้เปิดใจและเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายจากผู้คนทั่วโลก น้องๆจะได้พบกับมุมมองและแง่คิดใหม่และแตกต่างจากที่เคยสัมผัส ช่วยให้สามารถมองโลกได้กว้างขึ้นและเข้าใจผู้คนได้มากขึ้น การได้พบกับเพื่อนใหม่จากประเทศหลากหลายจะสอนให้นักเรียนก้าวข้ามความแตกต่างทางวัฒนธรรมและภาษา ให้ทักษะที่สำคัญในการดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคต 1 ปีในต่างประเทศจะทำให้นักเรียนได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสังคมโลกในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

มั่นใจ พึ่งพาตนเอง โปรแกรม CETA “Exchange” study program ให้ประสบการณ์สำคัญที่จะช่วยให้เติบโตและเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตเป็นผู้ใหญ่ ในการเข้าร่วมโปรแกรมนักเรียนจะได้รับการส่งเสริมให้พึ่งพาตนเอง ทั้งการใช้ชีวิตและทำกิจวัตรประจำวัน ทำให้นักเรียนเกิดความมั่นใจ และมีความรับผิดชอบต่อตนเอง เมื่อน้องๆกลับมาที่ไทยก็จะพบว่าตัวเองมีความคิดอ่านที่มีเหตุผล เป็นระบบ และพร้อมที่จะใช้ชีวิตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในสังคมสากลได้

พร้อมก้าวสู่มหาวิทยาลัย โปรแกรม CETA “Exchange” study program ของ CETA ได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนและสถาบันระดับแนวหน้า ทำให้นักเรียนที่เข้าร่วมได้เตรียมความพร้อม และสร้างโอกาสที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก การได้เข้าเรียนเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มในโรงเรียนชื่อดังทั้งในสหราชอาณาจักร อเมริกา ออสเตรเลีย และแคนาดา จะให้นักเรียนได้แสดงออกว่าสามารถรับมือกับความท้าทายของการเรียนในสถาบันระดับสูง และในขณะเดียวกัน การเปิดโอกาสให้นักเรียนเลือกวิชาเรียนที่ตรงต่อความสนใจของตัวเองจะเป็นการสร้างรากฐานที่ดีสำหรับการศึกษาต่อในอนาคต

เหตุผลที่ผู้ปกครองหลายคนประทับใจในโครงการ CETA “Exchange” study program

นักเรียนเปลี่ยนต่างประเทศ

รวบรวมประโยชน์ที่น้องๆจะได้รับ โปรแกรม CETA “Exchange” study program โดย CETA ให้ประโยชน์การได้ใช้ชีวิตและเข้าเรียนในประเทศอย่างสหราชอาณาจักร อเมริกา ออสเตรเลีย และแคนาดา โดยที่น้องๆและผู้ปกครองไม่ต้องกังวลกับการต้องไปเรียนห่างไกลจากบ้านนานเกินไป ในช่วงเวลา 1 ปีของโปรแกรม น้องๆจะได้ทดลองใช้ชีวิต สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในต่างประเทศ พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น เสริมสร้างความมั่นใจ ความรับผิดชอบ และได้ปูรากฐานที่ดีสำหรับการศึกษาต่อในอนาคตอีกด้วย

CETA พร้อมที่จะให้คำปรึกษาน้องๆและผู้ปกครองในการเลือกประเทศ โรงเรียนทั้งเอกชนและรัฐ หลักสูตร และที่พักอาศัย พร้อมอำนวยความสะดวกเรื่องการสมัครเรียน การยื่นขอวีซ่า และแนะนำการเตรียมตัวก่อนการเดินทาง เพื่อการันตีว่าน้องๆจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดระหว่างไปศึกษาต่อในโครงการ CETA “Exchange” study program กับ CETA