Harrogate Ladies’ College

Harrogate Ladies’ College

ที่อยู่ – Clarence Drive, Harrogate, North Yorkshire, HG1 2QG, United Kingdom

Website – www.hlc.org.uk

ประเภทโรงเรียน – หญิงล้วนแบบประจำและไป-กลับ

Philosophy

Harrogate Ladies’ College ก่อตั้งในปี 1893 เป็นโรงเรียนหญิงล้วนที่มีประวัติยาวนานทางด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ ดนตรี ศิลปะ และกีฬา โรงเรียนมีผลการสอบอยู่ในลำดับต้นๆ จากการจัดอันดับของโรงเรียนประจำในประเทศอังกฤษ ซึ่งในปี 2010 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนมีผลคะแนน A-Level ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ปัจจุบันมีนักเรียน 340 คน จาก 20 ประเทศทั่วโลก กว่าครึ่งหนึ่งเป็นนักเรียนประจำ ภายในโรงเรียนมีหอพักสำหรับเด็กตั้งแต่ Year 7 ถึง Year 12 ส่วนนักเรียน Year 13 ขึ้นไปจะมีอิสระมากขึ้นในหอพักที่เป็นสัดส่วนที่เรียกว่า Tower House ซึ่งมีครัวขนาดใหญ่ทันสมัย ห้องโถงสะดวกสบาย และบริเวณพักผ่อน ทุกคนมีห้องนอนส่วนตัว บ้านพักแต่ละหลังจะมีครูหัวหน้าบ้านพักและครูผู้ช่วย ซึ่งจะทำหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ของนักเรียนอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ศูนย์สุขภาพของโรงเรียนจะมีพยาบาลที่อยู่ประจำ 4 คน และแพทย์ที่จะเข้ามาตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

Curriculum and Qualifications

ปัจจุบันวิชาที่เปิดสอนในระดับ GCSE มี 22 วิชา และระดับ A-Level มีให้เลือก 28 วิชา โรงเรียนได้รับรางวัล Education Initiative of the Year Award 2012 โดยได้รับการยอมรับด้านการสอนที่ยอดเยี่ยมในวิชาธุรกิจ บัญชี เศรษฐศาสตร์ และจิตวิทยา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์การเรียนครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องเรียนด้านออกแบบและเทคโนโลยี ห้องเรียนด้านเทคโนโลยีอาหาร อาคารเรียนวิทยาศาสตร์และห้องทดลอง ศูนย์เรียนดนตรี ศูนย์กีฬา และสระว่ายน้ำ

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง Harrogate ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสปาที่สวยงาม ครอบคลุมเนื้อที่เกือบ 70 ไร่ นักเรียนสามารถเดินทางได้สะดวกทั้งทางรถไฟและรถยนต์ โดยอยู่ห่างจากสนามบิน Manchester Airport 90 นาที และสามารถเดินทางจากลอนดอนโดยรถไฟใช้เวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง โรงเรียนได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากชุมชนที่อยู่บริเวณโดยรอบ นักเรียนสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและความเป็นมิตรของผู้คนที่นี่