น้องชิน

Summer Course – July 2018
Felsted School, UK

การเรียน Summer Course ที่ Felsted School สำหรับผม เหมือนกับการได้ผจญภัยออกไปในโลกที่เราไม่เคยรู้จัก เพราะการมาแคมป์นี้เปิดโอกาสให้ผมได้ทำความรู้จักกับเพื่อนจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย ผมมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและทัศนคติผ่านกิจกรรมมากมายที่ทางแคมป์จัดเตรียมไว้ให้

House parents ก็ดูแลผมอย่างดี คอยบอกว่าเราควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไร พร้อมทั้งยังคอยสอนอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันคุณครูที่สอนภาษาอังกฤษและคุณครูที่คอยแนะนำกิจกรรมในแต่ละฐานก็กระตุ้นให้ทุกคนกล้าแสดงออกและเปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ อย่างไม่ลังเล

ภาษาอังกฤษของผมพัฒนาขึ้นมาก เพราะผมมีโอกาสได้ฝึกฝนและใช้จริงในทุกๆ คน โดยในแต่ละวันก็จะเรียนประมาณ 3 ชั่วโมง สำหรับวิชาที่ผมเลือกเรียนใน 2 อาทิตย์แรกคือ International Relation ซึ่งจะสอนเกี่ยวกับข่าวทั้งในและต่างประเทศผ่านมุมมองและทัศนคติที่หลากหลาย ทำให้เรากล้าคิดและทำความเข้าใจสิ่งต่างๆ ในแบบของตัวเอง

สิ่งที่ผมประทับใจมากอีกหนึ่งอย่างจากการมาแคมป์นี้ก็คือ การได้ออกไปทัศนศึกษาหลากหลายสถานที่ ผมมีโอกาสได้ไปสถานที่สำคัญต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Cambridge หรือ London การได้ออกไปเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์จากสถานที่จริงทำให้ผมเข้าใจวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของเขาได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ผมรู้สึกสนุกและมีความสุขมากที่ได้มา Summer Course ที่ Felsted School เป็นประสบการณ์ที่ผมจะไม่มีวันลืม และถ้ามีโอกาส ผมก็อยากจะกลับมาที่นี่อีกสักครั้ง